Canh chua ốc nấu thì là thanh mát

Canh chua ốc nấu thì là thanh mát, chua dịu của cơm mẻ cùng viên ốc giòn giòn, dai dai rất đưa cơm.




Nguyên liệu

  • Thịt ốc bươu hay ốc nhồi: 200g
  • Giò sống: 150g
  • Cà chua, thì là, hành lá
  • Mẻ hoặc bỗng rượu
  • Gia vị

Cách làm


- Thịt ốc làm sạch, để ráo nước sau đó băm nhỏ, trộn đều thịt ốc với giò sống, ướp với đầu hành băm, thì là băm, tiêu, muối. Viên ốc thành viên nhỏ vừa ăn
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc 3cm. Mẻ đem lọc lấy nước.
- Cho dầu vào và phi thơm đầu hành, cho cà chua vào xào mềm, nêm chút gia vị cho ngấm, thêm nước vào đun sôi, thả viên cả ốc vào cùng nước lọc mẻ đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho rau thì là và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp