Bánh flan mềm mềm, màu vàng tươi, rất chi là bắt mắt, ăn ngon, thơm thơm mùi sữa và trứng. Cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món bánh này nhé
- Trứng gà: 6 quả
- Sữa bò tươi: 500ml
- Sữa đặc có đường:1 hộp
- Đường: 200gr
- 2 ống vani.
- Nước lọc: 500ml
- Khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy
Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà:
- Cho đường vào nồi, vặn lửa thật nhỏ đun liu riu cho đến khi đường chảy đều và chuyển sang màu vàng cánh gián, rồi 1 lớp mỏng vào khuôn tạo hình bánh caramen.
- Đổ sữa tươi vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào nồi khuấy đều. Rồi để nguội bớt.
- Chỉ lấy phần lòng đỏ trứng gà của 6 quả trứng, đánh cho thật bông rồi đổ từ từ vào nồi sữa, tiếp đó đổ 2 ống vani vào, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn lớp caramen ở dưới.
- Xếp lần lượt khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy, hấp khoảng 30-40 phút là bánh chín.
- Trong quá trình hấp, cứ 5 phút lại mở nắp nồi ra lau hơi nước đọng ở trên nắp một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.
- Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh flan đơn giản này nhé.