Hôm trước Bếp Nhà Ta đã giới thiệu với các bạn món Cá rô phi sốt cà chua khá là đơn giản và dễ làm, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho cá bạn cách làm món Cá hấp bia. Nghe tên có vẻ như là không đơn giản lắm, nhưng thực chất nó không khó một chút nào cả.
Cá ngon nhất dùng để hấp bia đó là cá quả vì thịt không nát, tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế nó bằng cá trắm hoặc các chép hoặc cá thu. Ăn cá vừa thêm dinh dưỡng lại vừa trau dồi thêm khả năng nấu ăn của bạn. Các bạn hãy thử làm nhé.Cá hấp bia |
Nguyên liệu làm món Cá hấp bia
- Cá quả to khoảng 1kg: 1 con
- Bia tươi hoặc bia lon
- Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, cà chua, dứa
- Gia vị mắm muối đường
Cách làm cá hấp bia
Bước 1: Cá đánh vẩy, loại bỏ nhớt, rửa sạch, để ráo. Để nguyên cả con cá, sau đó khía chéo trên mình nó vài khía, tẩm với các thứ bên trên bằng gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá. Để cho ngấm khoảng 20-25 phút.
Trong lúc chờ cá chín đem dưa chuột, cà rốt, dứa, cà chua ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm.
Cá chín, nhẹ nhàng lấy ra, trang trí các loại rau quả mà ta đã chuẩn bị lên trên và bên cạnh, sao cho vừ mát bạn.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!