Cá rô phi sốt cà chua

Cá là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp và chứa vi chất Canxi rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ em. Hôm nay, Bếp Nhà Ta xin đưa vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn với món Cá rô phi sốt cà chua, một món ngon đơn giản, dễ làm.



Nguyên liệu:

  • Cá rô phi loại trên 5 lạng: 2 con
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá, răm, thìa là: mỗi loại 1 mớ
  • Gia vị gồm có:  Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 2 quả.

Cách làm món cá sốt cà chua


- Cá đánh sạch vảy, để nguyên con ( khía làm 3 khía), rửa sạch, để ráo. 

- Hành lá thì là rửa sạch cắt khúc dài 2 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, ớt tươi thái lát

- Đun nóng chảo, rồi đổ dầu vào, để nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa.

- Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và  thì là vào. Cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên.

Mách nhỏ, bạn có thể dùng cá diêu hồng thay cho cá rô phi, sẽ không ảnh hưởng gì đến vị ngon của món ăn.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!