Chân gà chiên giòn chấm mắm mè

Chân gà chiên giòm rụm vàng ươm cùng với nước mắm mè thơm phức, béo ngạy chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời cho ngày cuối tuần đấy.


Nguyên liệu
  • Chân gà : 500g (loại chân gà công nghiệp lớn)
  • Sả non, nước cốt gừng, nước hành tím
  • Mè trắng rang giã nhỏ, ớt băm
  • Nước cốt chanh, dầu ăn, nước mắm,đường
  • Bột chiên gà giòn

Cách làm chân gà chiên



- Chẻ đôi chân gà theo chiều rọc nhưng không để bị đứt, ướp chân gà với nước gừng, sả, hành tím, hạt nêm và để thấm 10 phút. (Sả 1 nửa vắt lấy nước, 1 nửa tước sợi)
- Pha nước mắm mè với tỷ lệ Nước mắm - đường - chanh - ớt băm - mè rang : 1-2-1-1/2-1
    - Đun nóng dầu ăn, tẩm qua sợi sả với bột chiên giòn, cho sả vào chiên giòn, vớt ra để riêng. Cho chân gà vào tẩm với bột chiên giòn và chiên chân gà cho đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
      - Xếp chân gà ra đĩa cùng sợi sả, chấm kèm nước mắm mè.

      Mẹo vặt:

      Cho mè rang vào nước mắm tạo độ thơm và béo, bùi