Sữa chua đánh đá là đồ uống khá phổ biến trong những ngày nóng. Bếp Nhà Ta sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm món này tại nhà vô cùng hấp dẫn mà không phải đi xa nữa.
Nguyên liệu (3-4 cốc):
- Sữa chua: 4-5 hộp
- Sữa đặc
- Đá bào
- Chanh: 1-2 quả
Cách làm sữa chua đánh đá đơn giản:
- Chanh rửa sạch, cắt thành những lát mỏng, 1 phần vắt lấy nước cốt.
- Cho 1 hộp sữa chua + vài thìa sữa đặc + đá bào + 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay khoảng 30 giây cho nhuyễn ra là được. Nếu không có máy xay, bạn có thể làm trực tiếp luôn, bằng cách cho hết nguyên liệu vào ly và đánh đều bằng thìa.
- Đổ sữa chua ra ly và thưởng thức ngay. Trang trí trên miệng ly bằng 1 lát chanh.
Xem thêm: Sữa chua nha đam
Chúc các bạn thành công!