Sữa chua nha đam có tác dụng làm đẹp da, tiêu hóa tốt. Cùng học cách làm sữa chua nha đam đơn giản tại nhà cùng với Bếp Nhà Ta các bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Sữa chua cái: 1000 ml
- Nha đam: 500gr
- Đường: 100gr
Cách làm sữa chua nha đam:
Đầu tiên, chuẩn bị sữa chua tự làm, mình đã chia sẻ ở bài viết gần đây rồi.
--> http://bepnhata.blogspot.com/2015/03/cach-lam-sua-chua-on-gian-tai-nha.html
- Lấy nha đam ra, gọt sạch vỏ và rửa sạch, lấy phần bên trong ngâm với nước muối cho sạch nhớt rồi cắt hạt lựu.
- Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau:
- Xả qua với nước muối nhạt vài lần đến khi bớt nhớt.
- Đun sôi 1 nồi nước rồi cho nha đam vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Không được nấu nha đam quá lâu, vì sẽ mất giòn.
- Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt, để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước.
- Đổ nha đam ở trên vào sữa chua, đong vào các lọ đựng sữa chua và để ủ trong 3-4 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức!
Xem thêm: Sữa chua dẻo Chúc các bạn thành công