Mật ong - Cách làm gan sốt mật ong thơm ngon

Mật ong và ngũ vị hương thơm lừng hòa quyện với gan lợn xào, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ấm cúng hơn đấy. Nào, hãy bắt tay thực hiện với Bếp Nhà Ta thực hành món Gan sốt mật ong thơm lừng này nhé ^^



Nguyên liệu:
  • Gan lợn: 300g
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Ớt chuông đỏ: 1 củ
  • Hành lá, tỏi băm, gừng
  • Gia vị, tiêu, hạt nêm
    , ngũ vị hương
  • Dầu ăn, rượu trắng, mật ong, bột năng, nước tương.

Cách làm gan sốt mật ong thơm ngon:



- Gan thái miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm,1 muỗng nước gừng, 1 chút tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, để thấm trong khoảng 5-10 phút, rồi cho thêm 1/2 muỗng bột năng vào.
- Hành tây cắt múi cau nhỏ. Hành lá cắt khúc 2cm. Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, cắt sợi dài khoảng 1cm.
- Pha nước sốt: trộn đều 2 muỗng nước tương, 3 thìa mật ong và 1 bát nước.
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho gan vào xào và sốt nước tương vào xào cho nước sệt lại, tiếp tục cho hành tây và ớt chuông vào xào, xào trên lủa vừa. Nêm nếm lại cho vừa rồi gần chín thì rắc thêm hành lá.
- Múc gan sốt mật ong ra đĩa, trang trí và ăn nóng với cơm

Mẹo Vặt:
- Chọn loại gan bột là loại gan mịn, có màu sáng và đồng nhất.
- Xào gan vừa chín tới thôi để gan mềm và có vị ngọt.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!