Cà muối xổi nhanh ăn

Bữa cơm gia đình Việt mùa hè, bên cạnh bát canh hay rau luộc thường có thêm một đĩa cà muối để ăn kèm. Nhưng nếu không có thời gian để muối cà pháo, thì với cách làm cà muối xổi, gia đình bạn sẽ nhanh chóng có món cà muối để ăn mà không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu:
- Cà pháo: 200g (muối nhanh và ăn trong bữa nên gia đình tùy mức ăn để làm nhé)
- Chanh/giấm
- Tỏi, ớt
- Đường, nước mắm.

Cách làm cà muối xổi

- Cà cắt cuống, rửa sạch, tùy quả to hay bé, có thể xắt mỏng, hoặc bổ đôi, bổ tư, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút cho hết nhựa, cà ăn không bị chát, với quả già thì bỏ hạt nâu.


- Vớt cà ra để rửa sạch, ngâm tiếp với hỗn hợp giấm + muối trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa qua nước lọc, vẩy qua cho dáo.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt. Tỏi bỏ vỏ. Băm nhỏ tỏi, ớt.

- Trộn cà với nước mắm, đường, tỏi, ớt và nước cốt chanh (căn chỉnh theo khẩu vị của gia đình bạn nhé) 

- Dùng giấy nilong bọc thức ăn bọc lại cho khỏi thâm, để trong tủ lạnh 30 phút cho ngấm là có thể ăn được.