Cách muối cà pháo ngon giòn

Cà pháo muối là một món ăn dân gian và quen thuộc của người dân Việt Nam, đặc biệt trong mùa hè thì hầu như trong mâm cơm gia đình người Việt không thể thiếu bát cà pháo muối.

Nguyên liệu:
  • Cà pháo tươi
  • Tỏi, ớt
  • Muối, đường
  • Nước lọc
  • Hũ đựng

Cách muối cà pháo



- Cà phơi qua nắng khoảng 2-3 tiếng, cắt bỏ cuống, bổ đôi hoặc để nguyên quả. Ngâm qua nước muối cho ra nhựa, cà ăn không bị chát. Ngâm khoảng 15-30 phút, sau đó rửa và xả sạch, để ráo.
- Nước lọc đun sôi, để âm ấm, hòa tan đường và muối (có thể không cần đường cũng được, có đường sẽ giúp cà nhanh chua hơn), không để quá mặn hay quá nhạt. Cho tỏi, ớt băm vào.
- Cho cà vào hũ, đổ dung dịch mới pha trên vào, lèn cà luôn ở dưới mặt nước muối (làm vậy cà sẽ ngon và không bị thâm)
- Khoảng 2 ngày là cà sẽ ăn được (nếu bổ đôi cà, cho muối nhạt hay có thêm đường thì cà muối sẽ nhanh được ăn hơn)



Bữa cơm quen thuộc của người dân Việt Nam với quả cà




Xem thêm: Sung muối xổi
Chúc các bạn nấu ăn thành công!