Đậu phụ chiên sốt xì dầu

Món đậu phụ chiên đơn giản sẽ hấp dẫn và ngon hơn khi có thêm sốt xì dầu thơm ngon, cay cay vị ớt và bùi, thơm của hành và vừng.
Nguyên liệu


  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Xì dầu
  • Bột ớt, Tỏi, vừng rang
  • Muối, hành lá.

Cách chế biến

- Đậu phụ cắt miếng mỏng vừa ăn, cho một chút muối lên đậu để đậu ngấm ăn sẽ đậm đà hơn, sau đó để yên cho ráo nước.

- Đổ dầu vào chảo đun cho sôi dầu, thả đậu vào chiên cho vàng đậu. Khi đậu chín vàng 2 mặt, xếp ra đĩa.

- Pha 2 muỗng canh xì dầu với 1 thìa nhỏ bột ớt, 2 tép tỏi băm, hành lá thái nhỏ và vừng rang; đem trộn đều hỗn hợp sốt lên và rưới hỗn hợp sốt lên đậu phụ đã chiên, ăn nóng với cơm.

Chúc bạn và gia đình có thêm một Món ăn chay ngon!