Cách làm cánh gà chiên sa tế thơm lừng

Cánh gà chiên sa tế thơm lừng, hấp dẫn cả gia đình bạn trong những ngày mát trời. Cùng thêm món ăn này vào danh sách món ngon mới ngày của gia đình bạn nào.

cánh gà chiên sa tế
Nguyên liệu cần:
  • 4 cái cánh gà
  • 1 lọ sa tế tôm
  • Tỏi, ớt băm
  • Hành lá
  • Dầu ăn, đường, hạt nêm, xì dầu

Cách làm cánh gà chiên sa tế

- Cánh gà rửa sạch, để ráo, dùng tăm hoặc mũi dao xăm vào thịt để nhanh ngấm gia vị. Ướp cánh gà với sa tế, hạt tiêu, xì dầu.
- Chuẩn bị sốt với: xì dầu + sa tế + đường + 1 chút nước lọc.
- Cho cánh gà vào chiên ngập dầu, sau đó vớt ra để ráo.
- Cho tỏi vào phi thơm, đổ hỗn hợp xốt vào đun cùng cánh gà, khi hỗn hợp xốt sôi lại, thêm chút hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
- Pha xì dầu + ớt băm để chấm cánh gà, ăn nóng với cơm.