Cách làm củ cải cuốn thịt ngon lạ miệng



Củ cải cuốn thịt vừa ngon miệng mà lại khá đẹp mắt nhé, cùng học cách làm món ăn khá lạ này nào


Nguyên liệu
  • 1 củ cải trắng lớn
  • Thịt lợn xay: 200g
  • Nấm hương: 30g
  • 1 trái ớt ngọt đỏ, hành lá, gừng băm nhỏ
  • Gia vị: muối, bột ngô, xì dầu


Cách làm


Rửa sạch ớt chuông đỏ, gừng, nấm, hành lá rồi băm nhỏ các nguyên liệu.


Trộn đều nấm, ớt, hành lá với thịt băm, gừng, xì dầu, muối.


Củ cải trắng bỏ vở, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.


Cho các lát củ cải vào nước sôi trần qua, sau đó cho ngay vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo.


Cho hỗn hợp thịt xay vào từng miếng cải và cuộn lại, đặt lên đĩa. Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy khoảng 7-8 phút. Bạn chuẩn bị nước sốt với xì dầu + bột ngô + nước (nếu thích ăn cay có thể cho thêm tiêu + ớt), đun sôi hỗn hợp sốt.

Sau khi củ cải hấp chín, rưới nước sốt lên là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé ^^!