Cách làm siro mận thơm mát cho mùa hè

Mùa hè đã khát với nước siro mận thơm ngon nhé, cùng bắt tay vào học cách làm thôi nào ^^


Nguyên liệu:
  • Mận hậu: 2kg
  • Đường: 1,5kg


- Rửa sạch mận, để ráo, sau đó dùng dao tách bỏ hạt, (cẩn thận hơn bạn có thể bỏ luôn vỏ mận)

- Cho mận vào dụng cụ đựng, cứ một lớp mận cho một lớp đường cho đến khi hết mận và đường, ướp cho đến khi mận tiết ra dịch và đường tan.

- Sau khi đường tan và dịch mận tiết ra, cho toàn bộ vào nồi và đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. (Hoặc bạn có thể chắt luôn nước mận ra để cất vào tủ lạnh làm siro pha nước uống, phần thịt mận có thể để riêng thi thoảng bỏ ra nhâm nhi hoặc xay nhuyễn dùng để làm mứt).

- Sau khi đun xong, gạn lấy nước mận đợi nguội, cất vào hũ thủy tinh cho vào tủ lạnh bảo quản, ta thu được phần siro mận sánh đặc. Siro mận này dùng để pha nước uống, làm thạch, phủ lên kem để trang trí…

Làm mứt mận

- Phần bã mận đem xay thật nhuyễn. Sau đó cho phần bã mận đã xay nhuyễn này vào nồi. Sên mận ở mức lửa nhỏ cho mận đặc hơn chút nữa là ta đã có được món mứt mận.
Mứt mận này có thể dùng để phết bánh mì, làm kem, làm bánh…