Cách làm thịt lợn khô lạ miệng

Món thịt lợn/heo khô có vẻ xa lạ với nhiều người, nhưng thực tế món ăn này được khá nhiều người ưu thích không kém món bò khô. Cách làm thịt lợn khô cũng khá đơn giản nhé, cùng tham khảo công thức dưới đây nào.


Nguyên liệu:
  • 400 thịt lợn nạc xay
  • 300 gr thịt bò xay
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh bột xá xíu. Nếu không có bột xá xíu thì thay 1 muỗng cà phê đường, 2 giọt màu đỏ thực phẩm.
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi

Cách làm thịt lợn khô


- Trộn đều thịt lợn xay cùng thịt bò xay với các gia vị, trộn thật đều, càng đều càng tốt trong 5 phút.

- Trải nilong bọc thực phẩm ra, cho thịt lên và cán đều cho thịt chỉ dày khoảng 3-4 mm. Bật lò nóng 140 độ C trước 10 phút, sau đó cho thịt đã được cán mỏng và bọc trong nilong bọc thực phẩm vào nướng, chú ý nướng mỗi bên 13-15 phút sau đó lấy ra.

- Pha 3 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước sau đó quét đều lên 1 bên mặt thịt, cho vào nướng tiếp 4 phút, lật mặt thịt quét tiếp mật ong lên và lại cho vào nướng (ở nhiệt độ 180 độ C).

- Cuối cùng quét dầu lên mặt thịt và nướng trong 5 phút là bạn có sản phẩm thịt lợn khô vô cùng thơm ngon rồi. Món này khá ngon, vị hơi ngọt và thơm vô cùng.