Cách làm thịt quay giòn bì đơn giản tại nhà

Cách làm thịt quay giòn bì không hề khó như các bạn nghĩ mà nó khá là đơn giản nhé :D cùng học cách làm cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Ngũ vị hương: 1/2 gói
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ (bào nhuyễn)
  • Rượu trắng: 10ml
  • Giấm: 10ml
  • Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm thịt quay giòn bì



- Đem tất cả các gia vị: đường, tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, muối và rượu trắng đem trộn đều với nhau để thành gia vị ướp. Ướp hỗn hợp gia vị lên khắp bề mặt thịt trừ phần bì.

- Phần bì bạn xoa muối hạt to lên trên bền mặt rồi để nguyên cho thấm nguyên liệu trong ngăn mát tủ lạnh, chú ý để ngửa phần bì lên sẽ giúp bì ráo.


- Dùng kim xâm đều lên mặt bì, sau đó quét nhẹ và nhanh 1 lớp giấm lên bề mặt bì nhé.


- Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đặt phần bì vào để rán trước (nếu miếng thịt quá to thì bạn nên hấp trước thịt khoảng 15' trước khi ướp thịt sẽ giúp thịt không bị sống)


- Khi phần bì đã vàng giòn thì bạn lật mặt thịt và rán tiếp cho đến khi thịt chín nhé. Sau khi rán xong bạn thái mỏng thịt ra và ăn với cơm nóng nhé :D