Gà om xì dầu

Gà om xì dầu là một món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại khá thơm ngon, đảm bảo sẽ rất đưa cơm cho gia đình bạn đấy nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 cái đùi gà
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 4-5 cọng hành lá
  • Xì dầu, đường

Cách làm gà om xì dầu



- Đầu tiên làm sạch đùi gà, để ráo. Hành lá, gừng, hành tím rửa sạch; gừng thái lát mỏng, hành tím đập dập, hành lá cắt khúc dài, xếp vào nồi.

- Pha xì dầu với nước theo tỷ lệ 1:1, cho thêm chút đường (tùy khẩu vị ăn của gia đình) vào trong nồi.

- Đun nồi cho đến khi xì dầu sôi, cho thịt gà vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó lật mặt gà và đun tiếp cho đến khi thịt gà chín. Tắt bếp và để nguyên trong 15' trước khi lấy ra ăn.




- Khi ăn chặt đùi gà ra và rưới nước om gà lên nhé :D