Bao tử khìa nước dừa

Bao tử khìa nước dừa là một món ăn khá lạ, vừa giống món quay lại giống món kho nhưng thơm và ngọt của nước dừa, dai, giòn của bao tử (dạ dày).

Nguyên liệu
  • 1 cái dạ dày
  • Muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm
  • 1 quả dừa tươi
  • Xì dầu, ớt quả (làm nước chấm)
Cách làm 

 - Dừa tươi chắt lấy phần nước. 
- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược lại cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa lại cho thật sạch. Ướp nước mắm, muối, dấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút sau đó cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.
- Hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, cho vào bát đựng dạ dày, ướp khoảng 30 phút nữa. 
- Đun nóng dầu, phi hành thơm, trở đều hai mặt dạ dày vài lần rồi đổ nước dừa tươi vào ngập xâm xấp với dạ dày
- Đun lửa liu riu, cho đến khi nước dừa rút sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi dạ dày chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, gắp dạ dày ra đĩa.
- Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, chấm với xì dầu và ớt quả, có thể thêm dưa leo, cà chua tùy theo sở thích của bạn