Bật mí Cách làm thịt kho tàu đơn giản mà ngon

Thịt kho tàu là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng cách làm món ăn này lại rất đơn giản nhé. Cùng học cách làm thêm một món ngon mỗi ngày nữa cho cả gia đình bạn thưởng thức nào.


Nguyên liệu cần chuẩn bị nhé:
  • Thịt ba chỉ
  • Hành khô
  • Nước dừa tươi
  • Nước mắm, đường
  • Tiêu, hành lá

Cách làm thịt kho tàu



- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. 

- Thịt ba chỉ đem rán qua cho cháy xém cạnh, sau đó đem chắt bớp mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng cho có mùi thơm. Tiếp theo cho nước mắm, đường vào đảo cho ngấm thịt, cuối cùng cho khoảng 1 bát nước dừa tươi vào đun cùng.

- Đậy nắp đun cho đến khi nước dừa sánh keo lại, chuyển sang màu cánh gián là được, nêm lại gia vị lần cuối và cho hạt tiêu, hành lá vào đảo cùng, tắt bếp.

Món ăn này ăn nóng với cơm sẽ rất tuyệt nhé ^^