Cách nấu cari ếch kiểu Singapore

Cùng thử cách nấu cari ếch kiểu Singapore khá dễ làm mà lại thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.


Nguyên liệu:
  • 2 con ếch 
  • 1 củ khoai tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái cà chua
  • 3 trái ớt khô
  • 15g bơ
  • Hành, gừng, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị: 50g súp cà ri, 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối, 150ml nước cốt dừa

Cách nấu cari ếch


- Làm sạch ếch, sau đó chặt miếng ếch rồi ướp với rượu và bột cari trong 15 phút.
- Hành tây thái nhỏ, cà chua bỏ hạt thái nhỏ, khoai tây bỏ vỏ thái miếng. Ớt khô thái nhỏ.
- Đun nóng nồi rồi cho bơ vào nấu chảy, cho hành tây, gừng, tỏi vào xào cho thơm, sau đó cho ớt khô vào.
- Cho cà chua vào xào, cho thêm chút gia vị để cà chua nhanh chín mềm, cho tiếp theo cho ếch và khoai tây vào đảo cùng, cho thêm bột cari vào. Đổ thêm chút nước vào và đun cho khoai tây chín nhừ cùng thịt ếch, đun khoảng 15 phút (hoặc đến khi nước trong nồi đã sánh lại) thì bạn cho tiếp nước cốt dừa vào đun. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.


Cho cari ra đĩa và trang trí rau thơm lên nhé, ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mỳ đều rất ngon. Chúc bạn có thêm một món ngon mỗi ngày nữa cho bữa ăn gia đình mình ^^