Món chay: Đậu phụ nhồi hạt sen

Ngày Rằm, các mẹ các chị cùng học cách làm món chay thơm ngon với đậu phụ và hạt sen cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đó là món Đậu phụ nhồi hạt sen.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Nấm đông cô: 6 tai
  • Hạt sen tươi: 50g
  • Rau mùi, cà chua
  • Màu dầu điều
  • Tiêu, đường
  • Muối

Cách làm món chay



- Đậu phụ chiên vàng lên, sau đó cắt đôi miếng đậu phụ ra, dùng thìa lấy phần ruột trắng ra, để ráo.
- Nấm đông cô ngâm nở rồi xắt nhuyễn. Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt. Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp ruột đậu hũ trắng tán nhuyễn, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, muối, dầu điều sau đó nhồi vào vỏ đậu phụ đã chiên vàng.
- Áp chảo phần mặt nhồi nhân của đậu phụ để định hình.
- Cho cà chua vào xào, nêm thêm gia vị, sau đó cho thêm 1/2 bát nước nhỏ vào, cho đậu phụ và hạt sen nguyên hạt vào đun nhỏ lửa cho thấm gia vị, đun cho đến khi nước sánh lại là được.
- Cho đậu phụ ra đĩa, cho chút tiêu và rau mùi lên trên, ăn với cơm trắng.

Món ăn chay ngon - Món ngon mỗi ngày