Thịt rang cháy cạnh đưa cơm

Thịt rang cháy cạnh đậm đà, thơm nức sẽ rất đưa cơm cho gia đình bạn đấy, chút ngòn ngọt, đặm đặm cùng béo ngậy của món ăn sẽ đánh bay nồi cơm của nhà bạn đấy, cùng bắt tay vào học cách làm thịt rang cháy cạnh nào :D


Nguyên liệu:

  • Thịt 3 chỉ
  • Hành lá, hành tím khô
  • Nước mắm, đường

Cách làm thịt rang cháy cạnh:



- Thịt làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, hoặc bạn có thể thái mỏng, để ráo. Hành lá cắt khúc ngắn, hành tím khô đập dập băm nhỏ.

- Bập bếp, cho chảo lên đun nóng rồi cho thịt vào đảo đều, chú ý là nên để thịt ráo để thịt nhanh ra mỡ hơn, xào cho đến khi thịt ra mỡ, và miếng thịt rám cạnh thì cho hành tím băm vào.

- Đảo thêm khoảng 1 phút khi hành tím thơm, thịt đã xém vàng (chú ý cho hành khi thịt đã hơi chuyển màu vàng, cho sớm hành sẽ bị cháy đen) thì cho nước mắm vào đường vào đảo cùng cho ngấm. Đảo cho đến khi nước mắm keo lại, cho hành lá cắt khúc vào đảo thêm rồi tắt bếp.

Món thịt rang cháy cạnh này ăn với cơm trắng rất ngon, bạn nên ăn nóng nhé :D Chúc bạn có thêm một món ngon mỗi ngày nữa cho gia đình mình