Thịt tẩm bột rán

Thịt tẩm bột rán là một món ăn khá ngon, bạn có thể ăn trực tiếp với cơm trắng hay ăn kèm với một bát mỳ nóng hổi trong ngày mưa thì rất tuyệt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300g thịt heo (phần thịt thăn hoặc nạc vai)
  • 1 quả trứng
  • 50g bột mì
  • Gia vị: muối, tiêu, tương ớt

Cách làm thịt tẩm bột rán:



Đầu tiên bạn cần thái thịt thành những miếng to và dày chừng 0,5 cm rồi dùng búa đập cho mềm. Để thái thịt dễ dàng hơn, bỏ thịt và ngăn đá cho thịt đông lại rồi lấy ra thái nhé


Ướp đều bề mặt thịt với muối, tiêu trong khoảng 10-20 phút cho ngấm gia vị.


Trứng gà đem đánh tan, sau đó nhúng miếng thịt vào trứng rồi lăn đều qua bột mì.


Cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu vào đun sôi dầu. Sau đó thả thịt đã tẩm bột vào rán cho chín vàng, chú ý đun nhỏ lửa để thịt được chín đều mà lớp bột ở ngoài không bị cháy nhé. Sau khi rán xong bạn cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé ^^


Món ăn này bạn có thể ăn với cơm nóng, ăn kèm với mì hoặc để nhâm nhi với tương ớt nhé (hơi sang chảnh quá :P )

Chúc bạn và gia đình có thêm một món ngon mỗi ngày trong mâm cơm của mình :D