Cách hầm gà thuốc bắc bổ dưỡng

Canh gà thuốc bắc là món canh bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khi thời tiết thay đổi nhé.


Nguyên liệu:
  • Gà ta: 500g
  • 1 Gói gia vị thuốc bắc
  • Hạt sen: 50g
  • Củ sen: 50g
  • Cà rốt: 30g
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách hầm gà thuốc bắc



- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Củ sen ngâm rửa sạch bùn, gọt vỏ ngoài, ngâm nước có vắt chanh rồi cắt khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh nhỏ. Hạt sen rửa sạch, để ráo.

- Cho thịt gà vào cùng các nguyên liệu cùng nêm gia vị với khoảng 1,5 lít nước hầm khoảng 1 tiếng cho đến khi còn khoảng 1lit nước là được.

- Bắc ra, cho hành lá thái nhỏ vào, dùng nóng với cơm.