Cách làm bánh cay nhân tôm

Với cách làm bánh cay nhân tôm này, cả gia đình bạn sẽ bị hấp dẫn và trầm trồ trước tài nấu ăn của bạn đấy. Cùng học cách làm món bánh cay này nhé.


Nguyên liệu của bánh cay:

  • Sắn tàu (khoai mì) mài sẵn: 1 bát con
  • Tôm thịt: 100g
  • Bột gạo: 1 muỗng canh
  • Bột nghệ, muối ớt tôm
  • Đầu hành lá, rau mùi (ngò rí)
  • Ớt, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm bánh cay tôm



- Tôm đem rang muối sau đó bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, đầu hành băm nhỏ.
- Sắn tàu đem làm sạch, mài lấy bột. Trước khi làm bánh cần vắt bỏ bớt nước đi, sau đó trộn với bột gạo, bột nghệ, đầu hành băm, ớt và rau mùi băm cùng bột muối tôm, hạt tiêu, 1 chút xíu đường.
- Nặn viên bột thành viên tròn có đường kính khoảng 3 cm, sau đó vê cho dẹt và cho tôm vào, bọc kín.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả bánh bay vào chiên cho chín vàng đều, vớt ra và để ráo dầu.
  • Trộn bột sắn tàu với bột gạo giúp bột bánh ráo, bánh giòn hơn và dễ nặn.
  • Chọn sắn tàu vừa đủ già để có nhiều tinh bột hơn