Cách làm gà nướng nồi đất

Gà nướng nồi đất cho thịt gà chín đều mà không bị khô, hương vị đặc trưng của lá chanh, sả, tiêu xanh...sẽ làm cho món gà nướng của bạn trở nên đặc biệt thơm ngon hơn đấy.


Nguyên liệu cho món gà nướng cần chuẩn bị:

  • Đùi gà : 2 cái
  • Tiêu xanh
  • Lá chanh, Hành tím, ớt, sả
  • Dầu ăn, đường, ngũ vị hương, xì dầu

Cách làm gà nướng:


- Tiêu xanh, sả, hành tím và ớt đập dập. Làm sạch đùi gà, sau đó khứa 2 bên mặt đùi và ướp gia vị: ngũ vị, xì dầu, 1 chút muối, và đường, để thấm.
- Lót lá chanh, sả dưới đáy nồi đất, xếp đùi gà lên trên, rồi tiếp tục cho các thành phần còn lại phủ lên mặt gà, bọc giấy bạc hoặc đậy nắm, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250°C trong 20 phút.
    - Sau khi nướng xong, chặt miếng và bày ra đĩa, chấm thêm muối tiêu hay tương ớt tùy khẩu vị gia đình bạn.

    Mẹo vặt hay:


    • khía đùi già giúp thịt gà thấm gia vị dễ hơn
    • Cho lá chanh dưới đáy nồi, tiếp theo đến xả giúp thịt gà có hương chanh nhưng không bị đắng