Cách luộc thịt ngon không ngấy




Nếu bạn biết cách luộc thịt ngon, thì sẽ không cảm thấy ngấy mà rất ngon miệng nữa. Khi chọn thịt bạn nên chọn thịt còn tươi, dùng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò nhé!


Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ hoặc chân giò
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Hạt tiêu

Cách luộc thịt ngon:


- Thịt bạn đem rửa sạch, không nên để miếng thịt to quá, khi luộc sẽ lâu/ khó chín.

- Cho thịt vào nồi, đổ nước ngập thit. Cho vào một bó hành lá, hành củ đập dập, hạt tiêu để thịt luộc được thơm hơn.

- Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút nữa nhé. Kiểm tra thịt chín bạn dùng một chiếc đũa đâm vào thịt, thấy dễ đâm vào và không bị chảy nước đỏ ra là thịt chín.


- Vớt thịt ra đĩa, thái mỏng, chấm với mắm ớt ^^