Dạ dày xào chua ngọt

Dạ dày xào chua ngọt rất đưa cơm, phần sốt chua ngọt dễ ăn, thơm ngọt của dứa và dạ dày mềm, giòn vô cùng hấp dẫn nữa chứ.


Nguyên liệu:

  • Dạ dày: 300g
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành, tỏi khô, ớt, gừng.
  • Đường, muối, giấm,

Cách làm dạ dày xào chua ngọt



- Dạ dày làm sạch. Cho gừng vào nước đun sôi rồi trần dạ dày qua, vớt ra để ráo, thái thành từng miếng vừa ăn. Hành tỏi băm nhỏ, ớt bỏ hạt. Dứa bỏ vỏ, cắt mắt, thái nhỏ.


- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, cà chua vào xào cùng chút muối, sau đó cho dạ dày vào xào cho chín tái, rồi cho tiếp dứa vào xào cùng.


- Khi dạ dày và dứa chín tới, cho giấm, đường, nêm lại muối cùng cho ớt đã bỏ hạt (tùy mức độ ăn cay của gia đình bạn) vào đảo cùng cho ngấm hết gia vị.


- Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.