Dồi trường hấp gừng thơm ngon

Dồi trường là phần ngon và hiếm của thịt lợn, thường phải đặt trước với lò mổ mới có thể mua được. Với dồi trường thì bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó ngon và đơn giản nhất chắc là: Dồi trường hấp gừng.





  • Dồi trường: 300g
  • Hành tây, hành lá
  • Gừng, ớt, chanh, tỏi băm
  • Rau thơm, rượu trắng
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn


- Làm sạch dồi trường, rửa trong nước sạch có pha muối. Chuẩn bị gừng làm sạch, thái sợi 1 nửa, 1 nửa băm nhuyễn. Hành tây cắt múi, hành lá cắt khúc. Tỏi năm phi 1/2 với dầu, 1/2 để riêng. Ớt băm nhỏ.
- Cho dồi trường vào nước xâm xấp, luộc với gừng, muối và rượu trắng. Sau khi nước sôi khoảng 1-2 phút thì vớt ra ngay và cho vào nước đá lạnh.
- Sau đó cắt khúc dồi trường khoảng 3cm, xếp ra đĩa với gừng gợi, hành tây, hành lá; hấp trong khoảng 10 phút. rưới lên dầu và tỏi phi.
- Pha nước mắm gừng chấm dồi trường: hòa tan 3 thìa cà phê đường vào 1/4 chén nước mắm cùng gừng, tỏi, ớt băm và 2 thìa cà phê nước cốt chanh (Các bạn tự điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nhé).
- Bày dồi trường ra đĩa, chấm nước mắm gừng ăn kèm với rau thơm.


Mẹo vặt

  • Chọn dồi trường thẳng, mịn, không có đốm đen hoặc xám 
  • Không nên luộc dồi trường quá lâu, sẽ khiến dồi dai và mất độ giòn
  • Sau khi luộc xong cho dồi trường vào nước lạnh giúp dồi trắng và giòn