Gà áp chảo đường phèn

Cách làm gà áp chảo với đường phèn này cho miếng thịt gà vừa đậm vị lại còn thơm mềm nữa. Đặc biệt món ăn này còn không cần đến dầu mỡ nhưng vẫn rất đưa cơm nhé.



Nguyên liệu:

  • Cánh gà
  • Đường phèn
  • Muối, Xì dầu
  • Gừng, Ớt bột

Cách làm gà áp chảo



- Đầu tiên làm sạch cánh gà, sau đó cho vào luộc chín tới với một chút muối và gừng đập dập. Vớt ra để ráo..

- Cho đường phèn vào chảo, đun nhỏ lửa cho đường tan chảy hoàn toàn rồi cho thịt gà vào.

- Lắc nhẹ chảo và lật gà liên tục để miếng gà được ngấm và vàng đều.

- Khi thấy gà đã xém vàng cả 2 mặt thì các bạn cho xì dầu cùng một ít nước vào rồi đun cho đến khi nước cạn hết. Thêm một chút bột ớt vào cùng nhé, món gà áp chảo sẽ tăng thêm hương vị đấy.