Mực xào sả ớt

Mực xào sả ớt thơm lừng với hương cà ri, thịt mực ngọt đậm đà cùng vị cay cay của sả ớt, rất thích hợp cho những ngày mưa như thế này nhé.


Nguyên liệu:
  • Mực ống ngon: 500g
  • Sả, ớt, hành lá, tỏi băm
  • Gia vị: bột cà ri, muối, dầu ăn, 


Cách làm mực xào sả ớt


- Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3cm. Sả làm sạch, thái mỏng vát chéo. Ớt bỏ hạt, thái miếng

- Mực làm sạch, cắt khoanh, ướp với muối, bột cà ri, tỏi băm và ớt.

- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho sả vào phi vàng thơm, vớt ra. Cho mực vào chảo chiên sả, xào với lửa to, mực chín thì nêm lại gia vị cho ngấm, cho hành lá vào đảo cùng.

- Tắt bếp, cho sả phi vào cùng với mực xào, dùng nóng với cơm hoặc làm món nhâu.


Mẹo vặt: Xào mực với lửa to giúp mực không bị ra nước, thịt mực ngon hơn.