Nhộng xào hẹ

Nhộng xào hẹ bùi bùi với thịt nhộng cùng giòn ngọt của lá hẹ, món ăn cũng rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.


Nguyên liệu:
  • Nhộng: 200g
  • Hẹ: 150g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành tím
  • Dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm

Cách làm


- Nhộng đem rửa sạch, để ráo. Hẹ nhặt bỏ gốc, cắt khúc 5cm, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành tím thái nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho nhộng vào xào. Nêm nước mắm, hạt tiêu vào đảo cùng cho nhộng ngấm gia vị.

- Tiếp theo cho cà rốt vào xào, khi cà rốt gần chín thì cho hẹ vào đảo cùng, nêm lại gia vị lần cuối, hẹ chín thì tắt bếp.

- Cho nhộng xào ra đĩa, ăn nóng với cơm.