Thịt xiên nướng thơm lừng

Chỉ cần ngửi mùi thôi đã nghe thấy chảy nước miếng ra rồi. Còn đợi gì nữa nào, cùng học cách làm thịt xiên nướng thôi nào.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt lợn: 500gr (Chọn thịt ba chỉ giúp món nướng ngon hơn)
  • Riềng tươi: 30gr
  • Sả, nghệ tươi
  • Hạt mùi: 10gr
  • Đường, muối, giấm
  • Xì dầu
  • Que tre hoặc xiên nướng

Cách làm thịt xiên nướng

- Cho riềng, sả, nghệ và hạt mùi vào cối và giã nát hỗn hợp trên. Bạn giã càng nhuyễn càng tốt nhé.

- Thái thịt lợn thành những miếng mỏng, đẹm ướp với nguyên liệu mới giã trên cùng các gia vị đã chuẩn bị nhé. Ướp ít nhất từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh.

- Tiếp theo bạn dùng que tre và xiên thịt lên để nướng. Nướng thịt trên than củi khoảng 8 - 10 phút. Chú ý lật đều các xiên nướng để thịt không bị cháy nhé.

Sau khi nướng xong, bạn xếp ra đĩa và chấm với tương ớt nhé. Xiên thịt nướng nóng hổi cùng tương ớt rất thích hợp trong những ngày mưa gió, thời tiết trở lạnh đấy.