Tôm kho lá húng quế

Tôm kho ăn với cơm trắng rất đậm vị, thịt tôm săn cùng gia vị kho cùng hương lá húng quê giúp đưa cơm hơn.



Nguyên liệu
  • Tôm sú: 300g 
  • Lá húng quế: 30g 
  • Hành tím, tỏi, ớt 
  • Đậu phộng rang 
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm tôm kho


- Tôm làm sạch, bỏ phần đầu, rạch sống lưng lấy phần chỉ đen. Tôm ướp với muối, nước mắm, tiêu, để cho thấm gia vị.

- Rau húng quế rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ đập dập cùng ớt.

- Cho dầu ăn vào cùng đường, thắng carame rồi cho tôm vào xào cho săn, cho thêm nước vào kho cho đến khi nước kho sánh cạn, nêm lại gia vị, cho thêm rau húng còn lại đảo đều, tắt bếp.

- Cho tôm ra đĩa, cho thêm đậu phộng rang lên, ăn nóng với cơm