Cua sốt me

Cua sốt me vừa hấp dẫn về màu sắc tươi ngon và vừa mang hương vị thơm ngon của hải sản, đảm bảo sẽ vô cùng hấp dẫn những thực khách khó tính nhất.



Nguyên liệu:
  • Cua biển: 2 con 
  • Me vắt: 100g 
  • Nước me: 200ml 
  • Hành tây: 1/2 củ 
  • Dứa: 1/2 trái 
  • Hành lá, ớt, rau mùi 
  • Hành tím băm, tỏi băm 
  • Tương cà, rượu trắng 
  • Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu ăn

Cách làm cua sốt me



- Cua biển tách mai, chặt đôi, đập dập càng. Ướp cua với tiêu, muối, 1 ít bộ năng.
- Me dằm lấy 1/2 chén nước, dứa băm vắt lấy nước cốt. Hành tây cắt múi cau, hành lá cắt khúc dài, ớt bỏ hạt.
- Pha nước xốt cua: Trộn đều nước me vắt, nước dứa, tương cà, đường, muối hòa tan.
- Cho dầu vào chảo đun sôi, thả cua vào chiên khoảng 4-5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho nước sốt me vào đun sôi, sau đó thả cua vào xào và xốc đều, thêm hành tây, hành lá, ớt xào cùng.
- Cho cua ra đĩa, cho rau mùi lên, ăn nóng.