Mực chiên giòn sốt thơm

Mực chiên giòn sốt thơm là món ăn thực hiện nhanh chóng, cần ít thời gian chuẩn bị nhưng hương vị vẫn đảm bảo thơm ngon cho cả gia đình bạn.


Nguyên liệu:
  • Mực ống: 200g
  • Thơm băm nhỏ: 1/4 trái
  • Nước dừa: 1/2 chén
  • Tương xí muội, bột năng
  • Dầu ăn, đường
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Hạt nêm
  • Xốt mayonnaise 
  • Bột Chiên Giòn

Cách làm mực chiên giòn sốt thơm


- Mực ống làm sạch, cắt khoanh. Pha nửa gói bột chiên giòn theo hướng dẫn trên bao bì.

- Cho dầu vào chảo đun nóng, nhúng mực vào hỗn hợp bột chiên rồi cho vào chiên vàng giòn lên, vớt ra để ráo dầu.

- Làm xốt thơm: tỏi băm phi thơm, cho thơm đã băm nhỏ vào xào chín sau đó mới cho hạt nêm, đường đun cho ngấm gia vị. Thêm nước dừa, tương xí muội, ớt băm, bột năng hòa nước vào đun cùng.

- Cho mực ra đĩa, rưới sốt thơm lên hoặc chấm với sốt thơm.