Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đơn giản

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua - một món ăn được kết hợp rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Miếng đậu rán mềm, thấm sốt cà chua ngọt cùng với nhân thịt băm thơm ngon khiến bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ: 10 bìa
  • 200g thịt lợn băm
  • 2 củ hành tím
  • 2 quả cà chua
  • Gia vị, bột nêm, tiêu, muối, nước mắm, vài cọng hành lá.

Cách làm Đậu nhồi thịt sốt cà chua:



- Hành tím cùng với đầu hành trắng 
băm nhỏ rồi trộn cùng với thịt băm, miến và mộc nhĩ, nêm vào hỗn hợp thịt khoảng 1/3 muỗng nhỏ bột nêm, chút muối, tiêu rồi trộn đều
- Đậu xắt miếng vuông to hơn đậu rán bình thưòng 1 chút rồi rán thật vàng lên. Sau đó dùng dao rạch một đường nhỏ ngang thân miếng đậu rồi mở ra để nhồi thịt vào cho đầy. Tiếp theo cho đậu đã nhồi vào tô hay đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp chín, thời gian hấp khoảng 15 phút.
- Cà chua thái hạt lựu
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào xào, nêm vào nước xốt chút gia vị cho đậm đà, thêm khoảng nửa bát nước vào đảo đều.
- Sau đó cho đậu nhồi đã hấp chín cùng với nước hấp vào chảo sốt cà chua, nêm nếm thêm cho vừa miệng. Rồi đậy nắp chảo lại, đun lửa nhỏ cho đậu thấm nước sốt khoảng 7-10 phút là được. Cho ra đĩa, trang trí thêm bằng hành lá hoặc rau mùi 


Chúc các bạn nấu ăn thành công!