Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm - một đặc sản thứ thiệt của sinh viên các trường Đại học và đặc biệt nhất trong đó là trường Đại học Thương Mại. Bún đậu mắm tôm được chế biến tại nhà vừa ngon lại đảm bảo được vệ sinh. Hãy cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món này các bạn nhé ^^


Bún đậu mắm tôm



Nguyên liệu cho 4 người ăn:
  • Đậu phụ: 10 bìa
  • Bún nắm: 1,5kg
  • Thịt chân giò hoặc ba chỉ: 0,5kg
  • Chả cốm: 300g
  • Mắm tôm ngon, bún, ớt, chanh, đường, dầu ăn, bột ngọt, rau kinh giới, tía tô, dưa chuột.



Cách làm bún đậu mắm tôm:




- Đậu bìa bạn sắt thành từng miếng vuông, Cho dầu nóng già, đổ đậu vào rán. Đậu chín sẽ nổi lên, dùng muôi thủng vớt ra và để ráo dầu.
- Bắc nồi nước. Bỏ chút mì chính, hạt nêm vào nồi nước rồi cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội. Thái lát mỏng
- Chả cốm cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra. Cắt miếng
- Bún nắm cắt miếng, cho vào đĩa.
- Tất cả xếp vào một cái mẹt tre, ăn kèm với rau sống và dưa chuột.

Pha chế mắm tôm: Đối với món bún đậu mắm tôm, bước pha chế mắm tôm là quan trọng nhất, quyết định hương vị của món ăn. Lấy mắm tôm ngon ra bát. Cho vào bát mắm tôm một chút đường, chanh, bột ngọt rồi đánh bung lên. Múc một thìa dầu nóng đổ vào bát mắm tôm. Thêm chút ớt rồi đánh tiếp cho hòa quyện vào nhau.

Mách nhỏ: bạn có thể tìm thấy món Bún đậu mắm tôm ngon mà rẻ ở cổng sau Trường Đại học Thương Mại
Chúc các bạn nấu ăn thành công