Canh nấm hạt sen

Canh nấm hạt sen - món ăn chay ngon mà dễ làm, đậm đà bổ dưỡng bởi sự kết hợp giũa hạt sen và nấm rơm, thích hợp bồi bổ sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt.



Nguyên liệu:

  • 100 g hạt sen khô
  • 50 g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • Hành, ngò, ớt 
  • Gia vị, hạt nêm...

Cách nấu món canh nấm hạt sen:





- Hạt sen khô ngâm nước trước một thời gian rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, cắt lát. Nấm rửa sạch, để ráo nước. Hành, ngò cắt nhỏ.
- Cho hạt sen và cà rốt vào nấu trước với chút dầu ăn, gia vị, đun khoảng 15-20 phút cho mềm. Sau đó cho nấm vào nấu chín, nêm gia vị vừa miệng. Gần chín thì cho ớt tươi thái nhỏ và hành ngò vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, dùng nóng. Vị ngọt thơm của hạt sen và nấm tươi hài hòa.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!