Cách làm bánh sukem ngon tại nhà

Bánh su kem là loại bánh có vỏ mềm và nhân kem béo ngậy bên trong rất hấp dẫn. Cùng Bếp Nhà Ta làm những chiếc bánh su kem với các bước khá đơn giản dưới đây nhé.



Nguyên liệu:
Phần vỏ:
  • 200ml sữa tươi
  • 300ml nước
  • 300g bột mỳ
  • 1 muỗng café đường nâu
  • 1 chút muối
  • 100g bơ nhạt
  • 4 quả trứng gà

Phần nhân:
  • 500ml sữa tươi
  • 100g bột mỳ
  • 100g đường
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 chút muối

Cách làm bánh sukem:

- Nấu bột làm vỏ bánh:
Rây bột và muối trong một bát tô.
Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun lửa vừa.
Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào, bơ chảy hết, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ.
Khi thấy hỗn hợp quyện lại với nhau và tách khỏi chảo thì tắt bếp.
Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.

- Tạo hình cho vỏ bánh:
Cho hỗn hợp vào túi vắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.
Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau nhé!
Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút.
Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

- Làm nhân:
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột bị vón cục, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được
Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.
Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.
Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong!

Xem chi tiết cách làm tại đây các bạn nhé

Chúc các bạn thành công với món bánh ngon này nhé