Cách làm gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật

Tuy có cách làm khá cầu kỳ nhưng bạn chắc chắn sẽ không tiếc công chuẩn bị để đãi gia đình bằng món ăn ngon tuyệt này của người Nhật. Cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật này nhé


Nguyên liệu (3 - 4 người ăn):
  • 2 miếng đùi gà
  • Hỗn hợp nước tương ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Ướp thịt khoảng 1-2 tiếng.
  • Bột năng: 100gr
  • Vài lá Mitsuba để trang trí.
  • Hỗn hợp sốt trứng: 4 quả trứng đánh đều, 400 ml nước dùng từ cá ngừ bào + phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước, 30 ml nước tương Nhật, 30 ml nước Mirin
  • Muối, đường, bột năng

Cách làm gà chiên giòn sốt trứng:

 

- Đùi gà lọc bỏ xương cắt miếng vừa ăn cho vào bát tô + 40 ml hỗn hợp nước tương ướp thịt, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.
- Gắp từng miếng gà lăn qua bột năng cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 -170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.
Sốt trứng: Bạn cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp sốt trứng vào nồi (trừ trứng và hỗn hợp bột năng + nước cho vào sau).
- Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào, sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Bạn nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
- Gắp ra đĩa và trang trí

Chúc các bạn nấu ăn thành công