Cách làm mực xào rau quả

Làm món mực xào rau quả đãi cả nhà vào cuối tuần thật ngon và hấp dẫn.


Nguyên liệu:
  • Mực tươi: 400 gam
  • Dứa: 1quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Cần tây, tỏi tây
  • Hành, tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm mực xào rau quả:



- Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn.
- Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột thái nhỏ, cà 
rốt gọt vỏ, tỉa hoa, hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái múi cau.
- Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi với 1 chút dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1/2 thìa bột nêm. Xào khoảng 5 phút rồi cho mực ra đĩa.
- Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5-7 phút là được.
- Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị cho vừa vặn
- Gần chín cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.


Chúc các bạn nấu ăn thành công!