Cách làm sushi đơn giản mà ngon

Sushi là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật Bản giống như thực đơn hàng ngày của người Việt Nam là không thể thiếu cơm. Sushi vừa dễ làm lại dễ ăn, ngon, cân đối dưỡng chất, tiện sử dụng và hấp dẫn hình thức. Hãy cùng Bếp Nhà Ta bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình bạn nhé!




Nguyên liệu:
  • Gạo ngon loại chuyên dùng để làm sushi để đảm bảo độ thơm và dẻo
  • Lá rong biển
  • Tùy theo khẩu vị có thể chọn nguyên liệu làm nhân như: trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt, dưa chuột, tôm, thịt,...
  • Vừng rang, dầu vừng, giấm, đường, muối
  • Mành tre

Cách làm Sushi:



- Vo gạo thật kĩ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước
- Cho gạo vào nồi, bạn nên dùng vừa nước, khi hạt cơm chín nục nhưng không nát rồi xới cơm ra khay rộng hoặc giá inox
- Khi cơm đang nóng, cho giấm pha đường, muối lên trên rồi đảo đều, để nguội
- Lá rong biển rửa sạch.
- Đập trứng gà ra bát, đánh đều, đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng, rồi cắt thành thanh dài
- Rau cải, cà rốt, xúc xích, tôm luộc chín, cắt khúc thái thành thanh dài
- Hơ miếng rong biển qua bếp nóng một chút cho mềm để cơm bám dính tốt hơn.Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, dàn một lớp cơm mỏng gần 1cm đều khắp mặt rong biển, xếp các nguyên liệu dùng làm nhân vào: xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột, tôm.... rồi cuộn chặt lại.
- Dùng dao sắc thái sushi thành miếng vừa ăn.



- Để cắt sushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn. Miếng sushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang. Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, giấm ăn và mù tạt.
- Đối với rong biển, bạn cần chọn mua loại rong biển tốt vì loại kém chất lượng sẽ dày, bì, hôi và ăn sẽ bị đầy bụng
Chúc các bạn nấu ăn thành công!