Cách làm trứng rán ngải cứu không bị đắng

Món trứng rán ngải cứu không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh đau đầu hiệu quả. Trứng ngải cứu chiên vàng sẽ đem lại cho bữa cơm gia đình bạn thứ hương vị đặc biệt ngon mà lạ miệng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta vào bếp và thực hành món “Trứng rán ngải cứu không bị đắng” này nhé!


Nguyên liệu: 
  • Trứng: 3 quả
  • Rau ngải cứu 1 mớ nhỏ
  • Gia vị, hạt nêm, tương ớt

Cách làm trứng rán ngải cứu không bị đắng:



 - Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm 1 chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.
- Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều
- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.
- Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.
- Bày ra đĩa và ăn nóng.

Mẹo Vặt: Các bạn nên chọn ngải cứu non một chút, hoặc chỉ lấy riêng phần ngon như vậy món trứng rán ngải cứu của bạn sẽ ít bị đắng hơn
Chúc các bạn nấu ăn thành công!