Cách muối dưa bắp cải nhanh chua

Món dưa bắp cải muối chua rất dễ ăn, ăn lại giòn giòn, chua chua, có thể dùng kèm với thịt kho, cá kho... Cách làm khá đơn giản mà lại nhanh được ăn, các bạn hãy cùng Bếp Nhà Ta làm 1 hũ bắp cải muối chua này nhé!


Nguyên liệu:
  • 1/2 bắp cải
  • 2 củ cà rốt
  • Đường, muối, giấm.

Cách muối dưa bắp cải nhanh chua:




- Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi để ráo.
- Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, bào cà rốt mỏng sau đó cắt sợi.
- Đun sôi nước, cho bắp cải và cà rốt vào nồi chần sơ, rồi vớt
- Vớt bắp cải và cà rốt ra rổ, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp cho 250ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, muối và 2 muỗng canh giấm. Nếm sao hơi chua chua ngọt ngọt là được. Đun sôi để nguội khoảng 40 - 50 độ.
- Trong khi chờ nước nguội thì cho cải và cà rốt vào lọ thủy tinh sạch. Nước nguội cho vào đầy lọ, thêm chút ớt tươi nếu thích.
Xem thêm cách làm khác:

Chúc các bạn thành công ^^