Cách nấu canh mướp nấu hến dân dã mà lại ngon

Canh mướp nấu hến đậm chất dân dã này chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình một bữa ăn ngon miệng.



Nguyên liệu:
  • Mướp: 1 quả to
  • Hến tươi: 1 kg
  • Hành khô: 1-2 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm canh mướp nấu hến:



- Hến ngâm nước muối trước 1-2 tiếng, cho hến ra bớt chất cặn bẩn, rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.
- Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Chắt phần nước trong của hến để riêng.
- Mướp gọt vỏ thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm một bột canh.
- Sau đó cho mướp vào xào cùng.
- Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Nêm nếm bột nêm cho vừa miệng.
- Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành lá thái nhỏ. Rồi tắt bếp
- Múc ra tô to rồi trang trí.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh mướp nấu hến!