Cải ngồng xào tỏi - món ăn dân dã

Cải ngồng có chứa nhiều beta caroten, sinh tố nhóm B và C, có khả năng ức chế hình thành sắc tố melanin, giúp da sáng đẹp. Cải ngồng còn có công dụng sáng mắt nhờ thành phần tiền sinh tố A... Cải ngồng xào tỏi là món ăn chay dân dã mà rất dễ làm và không ngấy nhờ vị ngon ngọt tự nhiên của cải ngồng.



Nguyên liệu:
  • 500g cải ngồng
  • Tỏi: 1 củ               
  • Dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, gia vị                 

Cách làm cải ngồng xào tỏi:

 


- Cải ngồng cắt gốc, rửa sạch, thái khúc. Phần gốc bầu bầu dưới cùng các bạn tước bỏ phần vỏ bên ngoài và giữ lại thân.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo sâu đáy lên bếp, cho dầu nóng già, phi thơm tỏi băm, trút cải ngồng vào xào vừa chín, nêm dầu hào, gia vị, hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc ra đĩa và trang trí


Mẹo Vặt: 
Cải ngồng là cải có gốc to, có hoa, khác với cải ngọt đã trổ hoa gốc nhỏ. Chỉ xào vừa chín tới thì ăn sẽ ngọt và ngon hơn xào kỹ.
Chúc các bạn nấu ăn thành công