Lạ miệng với móng giò hầm lạc

Móng giò có tác dụng bổ huyết, tăng sữa cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi ngon mà lạ miệng với món Móng giò hầm lạc. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ăn đơn giản này nhé




Nguyên liệu:
  • 2 cái móng giò heo
  • Lạc: 150gr
  • Nấm: 100gr
  • Muối, nước mắm, hạt nêm
  • Hành lá, rau mùi.

Cách làm Móng giò hầm lạc:



- Móng giò heo cạo sạch lớp lông còn sót, rửa qua nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cho ra bớt chất bẩn, chặt miếng vừa ăn.
- Lạc ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thì thời gian ngâm là qua đêm hoặc 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm với móng giò.
- Đặt nồi lên bếp, cho hết móng giò vào nồi rồi thêm lạc và nước, đổ xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, vặn nhỏ lửa rồi nêm vào một ít muối.
- Đậy vung kín, để nhỏ lửa hầm trong khoảng 1 giờ đến khi móng giò chín mềm, lạc bở là được.

- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát làm món canh.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!