Mực hấp gừng

Mực hấp chín giòn dai lại có hương thơm của gừng, ăn kèm với nước chấm cay nồng đậm đà. Cùng Bếp Nhà Ta thực hành với món mực hấp gừng nhé!!!



Nguyên liệu:
Mực: 500g
Rượu vang trắng: 50ml
Gừng, hành tím, hành lá, hành tây, ớt, chanh
Nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm

Cách làm mực hấp gừng:




- Mực cắt miếng 4x5cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, buộc mực tròn thành cuộn.
- Gừng, ớt thái sợi. Hành tím, hành tây thái nhỏ.
- Xếp mực vào bát, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào lò hấp chín.
- Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều.
- Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
- Gắp mực ra đĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.


Chúc các bạn nấu ăn thành công