Cách làm mực nhồi thịt đơn giản

Mực nhồi thịt - món ăn ngon mà lại đơn giản. Cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ngon này các bạn nhé

Mực nhồi thịt

Nguyên liệu:
  • Mực ống: 3 con (khoảng 600gr)
  • Thịt nạc vai: 200gr
  • Nấm hương: 5-6 cái
  • Mộc nhĩ: 3-4 cái
  • Rau mùi, hành hoa
  • Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Cách làm Mực nhồi thịt:




- Mực lột bỏ phần da, bỏ phần nội tạng và bầu mực, rửa sạch, để ráo.- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trước bằng nước ấm cho nở, rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi băm hoặc xay nhỏ.
- Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành và rau mùi thái nhỏ vào âu thịt. Nêm thêm gia vị, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn cho thật đều.
- Múc phần nhân thịt nhồi vào ruột của con mực, ấn chặt đều rồi lắp phần đầu mực vào như cũ. Dùng tăm ghim phần đầu mực vào thân mực để cố định.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, thả mực vào chiên nhỏ lửa cho đến khi mực chín vàng rộm đều các mặt. Gắp mực ra đĩa cho bớt nóng, dùng dao thái thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!